Thứ Ba, 27 tháng 10, 2015

Các món bánh rất rẻ ngày cuối thu Hà Nội

với tiết trời cuối thu se lạnh này việc được đi dạo quanh phố phường Hà Nội, hít hà không khí trong lành, mát mẻ và thưởng thức những món ăn ngon của xứ Hà thành thì còn gì hoàn hảo bằng.

Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho quý khách các món ăn rất ngon mà lại cực bình dân tại đất Thủ đô. Chỉ phải vài chục ngàn là bạn đã mang thể có một bữa ăn no nê, vui vẻ cùng đám bạn. Hãy nhanh tay thu hút “bè lũ” của mình ra đường và nhâm nhi các món ăn hấp dẫn này thôi.


Bánh khoai, bánh chuối, bánh ngô được bán dọc những con đường, vỉa hè với giá 5.000 – 10.000 đồng/chiếc. (Ảnh: Internet)

Thời tiết các ngày cuối thu còn gì lý tưởng hơn khi cùng đám bạn kéo nhau đi ăn bánh chuối, bánh ngô. những miếng chuối thái lát, ngô bào mỏng hay khoai thái sợi được tẩm trong chậu bột rồi đem rán thành từng miếng trong chảo dầu nóng. Từng cái bánh vàng rộm, giòn tan, nóng hổi vừa cầm vừa ăn trong dòng tiết trời giao mùa se se lạnh thì còn gì bằng.


Bạn có thể sắm sắm bánh gối nức danh tại Hà Nội ở Lý Quốc Sư, Hoàng Tích Trí, Hàng Chiếu… có giá dao động từ 7.000 – 10.000 đồng/chiếc. (Ảnh: Internet)
>>> Xem thêm: vé máy bay đi khánh hòa
nói tới bánh gối thì chắc hẳn ai cũng thòm thèm muốn nếm thử. chiếc bánh gối vỏ giòn tan, vàng ươm sở hữu nhân thịt xay, mộc nhĩ, nấm hương thêm 1 miếng trứng ăn kèm sở hữu nước chấm chua ngọt và rổ rau sống bắt mắt thì quả là điều xuất sắc cho một buổi chiều thu Hà Nội.



Mỗi dòng bánh bao chiên sở hữu giá khoảng 8.000 đồng. Bạn sở hữu thể chọn mua ở Nguyễn Trường Tộ, Tập thể Kinh tế Quốc dân, Trần Đại Nghĩa… (Ảnh: Internet)

Từng mẫu bánh bao chiên bé xíu được chiên vàng giòn, nóng hổi sở hữu nhân thịt xay, mộc nhĩ, nấm hương, trứng cút toàn bộ, chấm sở hữu nước mắm chua ngọt, cay cay vị ớt đã khiến “say lòng” ko biết bao thực khách.


Bánh dừa mang giá 4.000 đồng/chiếc tại Đinh Liệt, chợ đêm – Đồng Xuân. (Ảnh: Internet)

Bánh dừa là món bánh quê giản dị có từ lâu đời. Mỗi cái bánh nhỏ xinh, vỏ được khiến cho từ bột nếp nên vô cùng dẻo và mềm. Phần nhân được làm cho từ dừa nạo sợi, vừng đen, giống như bánh trôi tàu. Bánh dừa có vị thơm của nếp và vừng, vị ngọt từ dừa tươi đã khiến cho không ít người mê mẩn.


Mỗi mẫu bánh xèo với giá từ 10.000 – 25.000 đồng tùy mẫu. Bánh bán ở Tôn Đức Thắng, Đội Cấn, Hàng Bồ, Tô Hiến Thành… (Ảnh: Internet)

các ngày mát mẻ của tiết trời cuối thu, ngồi cộng đám bạn ăn bánh xèo nóng hẳn sẽ là điều xuất sắc khó cưỡng. các chiếc bánh xèo vàng óng, giòn tan mang nhân thịt bò, tôm, giá, ăn kèm có rau sống cuốn bánh đa và chấm mắm ớt chua ngọt… Vị thơm ngọt từ thịt và tôm hòa quyện cùng vỏ bánh xèo giòn tan, ăn cùng rau sống, chính là vị ngon khó cưỡng đối sở hữu đa dạng thực khách.


Bánh rán ở Lý Quốc Sư, Lạc Long Quân, Phương Mai, Lý Nam Đế, ngõ Phất Lộc… vốn nức tiếng từ xưa tới giờ. Chỉ với từ 4.000 – 6.000 đồng/chiếc tùy mặn, ngọt. (Ảnh Internet)


Mỗi bát bánh đúc nóng sở hữu giá từ 15.000 – 30.000 đồng. Bạn với thể chọn ăn ở những quán nức danh như Trung Tự, Lê Ngọc Hân, Minh Khai, chợ Gốc Đề… (Ảnh:Internet)

nếu muốn đổi món không dầu mỡ thì bạn có thể lựa sắm bánh đúc nóng rất hấp dẫn. Bát bánh đúc nóng hổi, mềm mềm, dai dai được làm cho từ bột nếp đặc quánh, ăn cùng thịt xay, mộc nhĩ, nấm hương, thêm chút hành phi và rau thơm cực kì “quyến rũ” sở hữu người ưa chuộng những món ăn thanh tao mà nhẹ nhàng.



Mỗi xuất bánh mì chảo dao động từ 25.000 – 50.000 đồng. (Ảnh: Internet)

Thái Thịnh, Hồ Đắc Di, Nghĩa Tân, Bà Triệu… là các con phố nức danh với món ăn “thần thánh” với tên bánh mì chảo. Mỗi nơi đều sở hữu phương pháp làm cho riêng biệt, “không đụng hàng” nhưng đều thu hút được phần lớn thực khách. Đại tất cả các quán đều với trứng, pa-tê là nguyên liệu chính cho món ăn, ngoại trừ ra, rộng rãi nơi còn “biến tấu” với xúc xích, thịt nguội, khoai tây, nước sốt… đa dạng.


Bánh mì sốt vang dao động từ khoảng 30.000 – 45.000 đồng/suất. (Ảnh: Internet)
>>> Xem thêm: ve may bay noi dia
Sẽ là thiếu sót vô cùng trường hợp như đi một vòng Hà Nội mà lại ko nhắc tới món bánh mì sốt vang. Bát thịt bò sốt vang nóng hổi, thơm lừng sẽ cực kì cuốn hút thực khách mỗi khi chiều về. Thời tiết se se lạnh mà được ngồi ăn một bát bò sốt vang thơm mùi rượu, ngọt thanh vị thịt bò, kèm với miếng bánh mì nóng hổi, giòn tan, quệt thêm chút nước dùng sền sệt, sánh mịn thì đó chính là vị ngon tuyệt mĩ. Bạn với thể chọn ăn món bánh mì sốt vang cực chuẩn tại Hàng Bông, Thái Thịnh…

Theo Yan.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét