Du khách đi du lịch đất nước vạn đảo không chỉ chiêm ngưỡng các phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây mà còn mang cơ hội thưởng thức nền ẩm thực phong phú của Bali.
Buổi sáng
>>> Xem thêm: đại lý vé máy bay nội địa
Phiên chợ địa phương trên đảo Bali thường được tổ chức siêu sớm và tới khoảng nửa buổi sáng là kết thúc. Dạo chợ và khám phá những điều bình dị và cuộc sống nhất của người bản địa sẽ mang lại cho bạn các trải nghiệm đáng giá.
Thoạt tiên, tôi thấy rộng rãi người đứng vây quanh 1 người phụ nữ chờ mua các suất cơm được gói trong lá chuối và giấy dầu.
Heo sữa quay là món ăn nức danh trên đảo Bali
Cơm được ủ nóng trong thùng xốp, thức ăn gồm rau trộn, thịt cá, nước xốt đặt trong những cái âu to, bày trên mặt bàn. Rau muống, giá đỗ, dưa cải muối xắt nhỏ, thịt cá được ninh nhừ và sâm sấp nước.
Bà bán hàng đặt mảnh lá chuối xanh lên trên giấy dầu rồi cuộn tròn lại thành loại phễu, một muôi cơm nóng cho vào trước rồi lấy rau, thức ăn, nước xốt rưới lên trên, gói lại và giao cho khách.
Bạn cũng mang thể chọn ăn sáng bằng 1 món ăn nức danh khác của Bali - “cơm heo sữa quay” hay còn gọi bằng mẫu tên Babi Guling. Người bán cũng sẽ gói cơm vào giấy dầu, thức ăn là các miếng thịt heo sữa được tẩm ướp gia vị đậm đà và nướng quay trên lửa, bì giòn tan và gia vị khác biệt.
Babi Guling được bán cả ngày ở đa dạng nơi trên đảo Bali, trong chợ, trong nhà hàng, dọc đường phố, buộc phải bạn có thể tùy tìm cho mình 1 thời gian biểu ẩm thực ưng ý. Tôi cũng thấy phổ biến người dân ở chợ Ubud (Bali) chọn chọn những loại bánh được làm cho từ bột nếp, được hấp chín hoặc nướng trong lò ở nhiệt độ cao.
Thông thường những cái bánh được hấp chín, ướt, mang dầu sẽ được gói vào lá chuối xanh còn tươi, bánh nướng được đặt trong khay giấy, màu sắcphổ biến, công thức phong phú, giá rất thấp. nhiều khách hàng cả túi to.
>>> Xem thêm: vé máy bay đi sài gòn
Bữa chính
sở hữu rộng rãi người lao động địa phương, suất ăn truyền thống kiểu Balinese gồm cơm ăn kèm sở hữu rau muống hoặc đậu xanh và giá đỗ trần trộn nước xốt với lạc giã vụn, vài miếng phồng tôm chiên, miếng trứng luộc rưới xốt sambal, thịt, sườn, tôm, cá chế biến chủ yếu bằng phương pháp chiên giòn hoặc ninh nhừ trong rộng rãi gia vị.
ví như đã ăn 1 đĩa cơm truyền thống kiểu Balinese vào buổi trưa, thì buổi tối cần sắm đến quán Crispy Duck hay còn được biết tới có chiếc tên khác là Dirty dirty Duck để thưởng thức món vịt chiên giòn.
Thưởng thức món vịt chiên giòn của Bali
1 phần ăn Cripsy Duck sẽ được dùng cho có nửa con vịt, đã mẫu bỏ phần đầu và cổ, 1 chút salad rau trộn như đậu xanh giòn, hành tím cay, vài miếng phồng tôm, và nước xốt sambal. Chúng tôi thấy hơi lạ lẫm lúc ăn món vịt chiên giòn này bởi thấy các thớ thịt trở thành giòn như bim bim, vị béo ngậy và theo thói quen, bỏ hết xương lại. lúc nhìn sang đĩa của người lái xe, mới thấy ông nhai rau ráu, rất hào hứng và sạch bách cả phần ăn Cripsy Duck của mình.
Món vịt chiên giòn này được ăn kèm sở hữu nước xốt sambal truyền thống được nấu từ mắm tôm, cà chua xắt nhỏ, ớt, dầu ăn và nước. Và điều quan trọng nhất phải nhớ, đấy là phải ăn sạch bách cả thịt lẫn xương mới đúng kiểu Bali.
Cũng với thể thay thế phần thịt vịt bằng thịt gà mang bí quyết chế biến tương tự, bởi sau lúc chiên giòn tan cả thịt lẫn xương thì mùi vị của gà hay vịt cũngrất khó để nhận biết. mang thể bạn chỉ tới Bali 1 lần, phải Tuy vậy nào cũng phải thử thưởng thức món vịt chiên giòn danh tiếng của Ubub.
Tráng miệng
Là 1 hòn đảo nằm gần đường xích đạo, thời tiết quanh năm ấm áp nên các chiếc hoa quả ở Bali hơi phong phú. Tuy nhiên, với một mẫu quả độc đáo khác biệt lại cực kỳ tốt bạn có thể chọn làm món ăn tráng miệng cho mình: Quả da rắn, người dân ở đây vẫn thường gọi tên là quả salak.
Salak là quả của 1 loài cây cọ, với lớp vỏ ngoài màu nâu đỏ với vảy như da rắn, bóc vỏ ra bên trong sở hữu nhân gồm những múi màu trắng, ăn với vị ngọt thanh lại chua nhẹ, khá giòn, mùi thơm lạ, múi già có hạt màu đen bên trong.
Qủa salak sở hữu vị chua nhẹ, hơi giòn
Salak mà ăn nhanh thì dễ bị nghẹn cổ, cần đi uống nước mới xuôi được, có thể vì thịt salak đầy đặn và tương đối khô. Để giảm thiểu bị bứ, salak nênđược ăn nhẩn nha từng miếng nhỏ, tận hưởng và dễ dàng hết cả ký lúc nào bạn cũng không kịp nhận ra. Salak bán cho dân địa phương bên cạnh chợ giá siêu rẻ, từ 8.000-10.000 IDR (15.000-20.000đ VND).
trường hợp có kế hoạch đi du lịch Bali nhưng ko phải theo bí quyết được những công ty du lịch "bảo bọc" thì bạn hãy thử đi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét