Pizza chảo Illinois, bánh kẹp tôm hùm Maine, sò núi Rocky ở Montana, trà đá Georgia… là các món đặc sản du khách ko thể không nếm thử lúc tới Mỹ.
Pizza chảo, Illinois: Món ăn với căn nguyên từ Chicago hoàn toàn khác với dòng bánh pizza đế dày ở Anh. Phần vỏ bánh khiến cho từ bột ngô và dầu ôliu được nướng qua trước khi cho phô mai, sốt cà chua, thịt và đa dạng nguyên liệu khác.
>>> Liên quan: vé máy bay giá rẻ đi huế
Salad Cobb, California: Món rau trộn độc đáo này được cho là do Bob Cobb, chủ siêu thị Brown Derby ở Hollywood, sáng tạo ra vào cuối những năm 1930. Nguyên liệu chính của salad Cobb là rau diếp, cà chua, thịt gà, bơ, trứng luộc, thịt muối và phô mai.
Món hầm ớt xanh, New Mexico: Du khách sẽ thấy món hầm nổi danh này được dùng cho ở toàn bộ doanh nghiệp khắp bang New Mexico, nhất là ở thung lũng Hatch. Nguyên liệu chủ chốt tạo ra vị ngon của món hầm là ớt tươi địa phương, ngoại trừ ra còn với cà chua, khoai tây, tỏi, thịt bò hoặc thịt lợn.
Bánh kẹp tôm hùm, Maine: làm cho được loại bánh kẹp tôm hùm xuất sắc là cả 1 nghệ thuật. Phần vỏ bánh có thể được hấp hoặc nướng, sốt trứng gà mang thể được thay bằng bơ lỏng, có thịt từ đuôi hoặc càng tôm hùm. Tuyệt nhất là được thưởng thức món bánh này ở bãi biển vào 1 ngày mùa hè.
Sirô gỗ thích, Vermont: Canada sở hữu thể là vua sirô gỗ thích, nhưng sản phẩm của vùng Vermont có chất lượng chẳng phải thua kém. Bạn sở hữu thể đến đây vào tháng 3 để quan sát cảnh lấy nhựa của các cây thích trăm năm tuổi.
Tôm và bột ngô, Nam Carolina: Đây được coi là món ăn sáng truyền thống của vùng Nam Carolina. Bột ngô thường được nấu với sữa, thêm bơ và sau đấy cho tôm lên trên.
>>> Xem thêm: vé máy bay giá rẻ đi rạch giá
Sò núi Rocky, Montana: Tên là sò núi nhưng đây ko phải 1 món hải sản, mà là tinh hoàn bò bọc bột chiên giòn. Món ăn lạ lùng này thường được bày bán ở những lễ hội cao bồi, chủ yếu dùng cho du khách.
Bò phô mai Philadelphia, Pennsylvania: Pat Olivieri, người sáng lập Pat's Steaks, nghĩ ra món này vào năm 1930. có lớp vỏ bánh mì giòn, thịt bò thái mỏng rưới sốt phô mai, thêm chút hành, món ăn này với thể làm cho hài lòng các thực khách khó tính nhất.
Bánh Beignet, Louisiana: tới New Orleans mà chưa thử món bánh làm từ bột chiên rắc đường này thì quả là một thiếu sót lớn. Bánh Beignet truyền thống chỉ là bánh bột được rán giòn, nhưng giờ sở hữu cả dòng nhân hoa quả hoặc chocolate.
Súp trai, Massachusetts: Được khiến cho từ trai, khoai tây, buộc phải tây, hành, kem hoặc sữa, món ăn béo ngậy này không có cà chua như món súp kem thường thấy ở New York. 1 cuộc thi thường niên (năm nay là năm vật dụng 33) được tổ chức để xem siêu thị nào nấu súp trai ngon nhất.
Trà đá, Georgia: Trà ở Georgia được cho thêm đá, đường và chanh. Đường được cho vào lúc pha trà, còn những nguyên liệu phụ khác như đào hay chanh được cho thêm sau.
Bánh nướng chanh, Florida: Công thức khiến cho món bánh này xuất hiện từ những năm 1850, mang nguyên liệu chủ yếu là nước chanh, sữa đặc và lòng đỏ trứng gà. Bánh được thêm vụn bánh quy, kem tươi hoặc hỗn hợp trứng đường sau lúc nướng.
Bánh mì rán Navajo, Nam Dakota: Món bánh bột rán đơn giản này sở hữu thể được dùng ăn sáng, hoặc biến thành 1 mẫu bánh kẹp có nhân thịt băm, rau trộn và phô mai.
Cá hồi hun khói, Alaska: Bang nằm ở cực Bắc của Mỹ nổi danh mang đặc sản cá hồi Thái Bình Dương hoang dã (việc nuôi giữ bị cấm). Trước đây, hun khói là cách để bảo quản cá trong mùa đông, giờ là bí quyết giúp đưa món đặc sản này đi khắp nơi trên thế giới.
Bánh Hushpuppies, Virginia: Món bánh làm từ bột ngô và sữa bơ rán giòn này thường được ăn cùng gà rán hoặc cá basa. Món này xuất hiện từ thời nội chiến Mỹ.
Bánh kem đường, Indiana: Kem, đường, thêm chút bột và trứng được trộn đều, đổ vào vỏ bánh nướng sẵn. Món đặc sản của Indiana này còn được gọi là bánh nướng Hoosier, phù hợp cho những người hảo ngọt.
Thị nướng, Texas: Thịt bò được ướp tiêu, muối, ớt, rau thơm và rộng rãi gia vị khác trước khi đem nướng. Người ta nướng cả tảng thịt bụng bò, do vậy tốn tương đối nhiều thời gian, nhưng kết quả là thịt rất mềm, ngọt và thơm.
Ahi Poke, Hawaii: trường hợp là người thích ăn gỏi và sashimi, bạn không bắt buộc bỏ qua món này lúc tới Hawaii. Công thức của Ahi Poke vô cùng đơn giản: thịt cà ngừ vây vàng sống được ướp xì dầu, muối và ớt, với thể thay cá ngừ bằng bạch tuộc, và thêm những nguyên liệu khác như gừng, hành tươi và rong biển.
Pastrami, New York: dòng nhân thịt bò nổi tiếng này sở hữu xuất xứ từ Romania và được đưa tới Mỹ vào các năm 1800. Pastrami thường được sử dụng khiến nhân bánh sandwich.
Theo Zing News
0 nhận xét:
Đăng nhận xét