Thứ Ba, 10 tháng 11, 2015

Du lịch Đà Nẵng thử gỏi cá Nam Ô

Gỏi cá Nam Ô đã phát triển thành một trải nghiệm ẩm thực không thể bỏ qua đối mang du khách phương xa khi tới có thành phố biển Đà Nẵng. Do được chế biến từ cá sống mới đánh bắt, còn tươi rói bắt buộc bắt buộc ăn đặc sản này ngay tại Nam Ô mới đúng điệu.
Để chế biến món ăn, sở hữu thể dùng nhiều loại cá: cá mòi, cá trích, cá tớp, cá cơm… nhưng theo những đầu bếp có kinh nghiệm thì ưa thích nhất là cá trích. Cá trích sống sắp bờ, thường được đánh bắt vào buổi sáng sớm bắt buộc còn gọi là cá trích mai.
>>> Xem thêm: đại lý vé máy bay nội địa
Thịt cá tươi ngon, sở hữu vị ngọt, săn chắc, trừ các ngày biển động còn thì khi nào cũng sẵn sở hữu cần là nguồn nguyên liệu dồi dào cho món gỏi.
ve-da-nang-an-goi-ca-nam-o-ivivu-1
tậu những con cỡ lớn hơn ngón tay, cắt đầu, đuôi, bụng, khi rửa thêm chút muối và giấm vào nước để khử mùi tanh. Lóc bỏ xương, tách đôi thân cá, cắt thành từng miếng nhỏ, ép ráo nước rồi ướp gia vị cho thấm, đặc biệt không thể thiếu nước mắm Nam Ô nguyên chất.
Nước cốt ép cá được giữ lại để chế biến nước chấm, đây cũng chính là khía cạnh quan trọng làm nên hương vị đặc biệt của gỏi cá Nam Ô.
Cá đã được trộn với thính, đậu phộng, mè rang, bánh tráng bóp vụn…
Cá đã được trộn mang thính, đậu phộng, mè rang, bánh tráng bóp vụn…
Gỏi cá Nam Ô sở hữu hai loại: khô và ướt. Gỏi khô thường dành cho những thực khách mới thưởng thức món này lần đầu, còn có người đã sành ăn thì gỏi cá ướt đậm đà hơn.
Gia vị để ướp cá là gừng, riềng, tỏi băm nhuyễn và thính. mang gỏi khô, cá đã ép ráo nước được cho vào hỗn hợp gừng, riềng, tỏi, ớt hiểm giã nhuyễn cùng chanh, giấm gạo rồi trộn đều khoảng 10 phút cho ngấm rồi vớt cá ra cho lên đĩa.
Rắc thính và lăn cá cho thính bám đều – thính được cho là mang tác dụng khử vi khuẩn cá sống. Đậu phộng và mè rang cho dậy mùi thơm, giã nhỏ trộn vào cá cộng bánh tráng nướng bóp vụn. Bánh tráng làm cá khô ráo hơn, còn mè và đậu phộng làm nâng cao vị béo, thơm…
bí quyết ướp gia vị khiến gỏi ướt cũng giống như gỏi khô nhưng cá sau khi ướp được ngâm trong chén nước mắm nên đậm mùi vị hơn.
Từng miếng thịt cá mỏng, màu trắng hồng trong veo chỉ nhìn thôi đã vô cùng thời trang, muốn động đũa ngay.
Gỏi cá Nam Ô chỉ ngon trọn vẹn lúc ăn kèm những dòng rau như xà lách, húng lủi, húng quế, dấp cá, dưa leo, chuối chát, trái vả…, đặc biệt là những loại rau hoang dã như đọt xoài non, đinh lăng, lá ổi, đọt sim, ngành ngạch…
Bạn quan tâm: vé máy bay giá rẻ đi rạch giá
toàn bộ được cuốn mang bánh tráng, chấm mang nước chấm được pha chế đặc sánh. Món gỏi cá Nam Ô như chứa cất hương vị nồng nàn của biển, của rừng và cả loại tình của người làng biển Nam Ô chân chất, ăn 1 lần là nhớ mãi…
Theo Doanhnhansaigon.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét