Vùng Cửa Tùng (huyện Gio Linh, Quảng Trị) sở hữu đa số dòng rong biển. Dọc theo các triền đá doi ra từ biển Cửa Tùng xuống Vịnh Mốc là nơi rong lớn mạnh rộng rãi. Nghề hái rong biển cũng trở nên 1 nét đặc biệt của người dân nơi đây.
>>> Bạn có biết: vé máy bay đi kiên giang giá rẻ
Họ sở hữu thể chế biến ra rộng rãi món từ rong nhưng đặc trưng ở vùng này là bánh rong biển dân dã.
Rong biển được ngâm và rửa sạch qua nước muối trước khi chế biến thành bánh rong biển. Ảnh: hoitho
Để hái được rong biển cũng lắm công phu, người dân bắt buộc đi khi nắng chang chang và nước xuống, thường là khoảng 13h chiều ngày rằm hàng tháng. Người hái cũng cần quen với con sóng, từng mõm đá để biết chỗ nào mang con nước sâu, nước cạn, chỗ nào rộng rãi rong biển…
Rong sau lúc được hái về mang thể ngâm nước và ướp thêm chút gừng để át đi mùi tanh, ngâm mang nước lạnh, rửa sạch cùng nước muối nhạt rồi băm nhuyễn. Sau ấy, rong được cho vào nồi đun trên bếp lửa liu riu cho tới khi mềm. dùng muôi đánh tan rong biển đến khi nào đặc sánh lại là được.
Người chế biến sẽ múc những muôi rong biển vào trong chiếc bát đã lót sẵn loại lá bai, chờ đông lại. khi ăn bạn chỉ buộc phải xắn từng miếng, chấm bánh rong biển có đường là thưởng thức.
Bánh rong biển ở Cửa Tùng. Ảnh: VTV
sở hữu phổ biến du khách, bánh rong biển chẳng hề hấp dẫn ngay từ hương vị thứ 1 nhưng vô cùng mát và bổ dưỡng. lúc ăn rồi bạn cũng sẽ không thể nào quên được hương vị.
>>> Xem thêm: vé máy bay đi quảng nam
Bạn với thể thưởng thức bánh rong biển ở chợ cá Cửa Tùng hoặc các siêu thị trong tỉnh. đa số gia đình mang thu nhập cao từ nghề lấy rong biển. Bạn cũng mang thể chọn rong biển về tự làm cho với giá trung bình khoảng 250.000 đồng một kg.
Theo Vnexpress.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét