Thứ Hai, 23 tháng 11, 2015

Tới với những quán ăn ngon khiến cho du khách thích thú lúc đến với Hội An

Cơm gà Bà Buội – 22 Phan Châu Trinh
Cơm gà Bà Buội là loại tên với mặt ở Hội An từ các năm 50 của thế kỷ 20. Trước đây, món cơm này được bà Buội, chủ quán bán rong trong chợ. Để tiện dụng hơn, cả gia đình đã chuyển đến số 22, Phan Chu Trinh. ngày nay, tiệm cơm do hai người con quản lý. Nhờ cách gia truyền mà quán vẫn đông khách sắm đến mỗi ngày.
Cơm gà bà Buội là cái tên có mặt ở Hội An từ những năm 50 của thế kỷ 20. Ảnh: Báo Hải Quan
Cơm gà Bà Buội là loại tên với mặt ở Hội An từ những năm 50 của thế kỷ 20. Ảnh: Báo Hải Quan
>>> Bạn có biết:vé máy bay giá rẻ đi sài gòn
Giống phổ biến nơi, thành phần cơm gà ở đây cũng gồm gạo tẻ, thịt gà luộc và những cái rau ăn kèm. Theo ấy, gà tậu cái thả vườn, đẻ một lứa. Nhờ đấy thịt mới chắc, dai và mang vị đậm đà. Gạo nấu cơm cũng chỉ sử dụng dòng cũ, để ít nhất từ 1 năm trở lên. các loại rau sống được đặt trực tiếp từ làng rau Trà Quế sắp đó để hương vị được trọn vẹn.
Cao lầu – 26 Thái Phiên
khách hàng tới Hội An thường hay ăn cao lầu ở đâu? Ven sông vào buổi tối? Trong những siêu thị đồ Việt được ghi trên sách du lịch? Vậy thì ắt hẳn bạn chưa tới ăn hàng cao lầu được mệnh danh là "ngon nhất Hội An" rồi. Quán cực kỳ nhỏ, đơn giản như một hàng cơm bình dân, nằm ở số 26 Thái Phiên và sở hữu cái tên giản dị: Thanh Cao lầu.
Quán rất nhỏ, đơn giản như một hàng cơm bình dân nhưng lại được mệnh danh là nơi có món cao lầu
Quán rất nhỏ, đơn thuần như 1 hàng cơm bình dân nhưng lại được mệnh danh là nơi mang món cao lầu "ngon nhất Hội An". Ảnh: cungphuot.info
Cao lầu ở đây không với gì khác nhiều so với cao lầu những nơi khác, nhưng hương vị lại đặc thù hơn hẳn. Bát cao lầu đầy đặn, sợi cao lầu vàng nhạt, lớn bản, ăn vào thấy dai dai, mềm mềm, các miếng thịt lại được thái bản to, dày mình, được khiến cẩn thận, đậm đà, ăn cực kỳ đã miệng. Và cả lớp rau tươi thơm ngào ngạt nữa chứ. Chúng quyện vào nhau và tạo nên một tổng thể hương vị giản dị nhưng hoà hợp tuyệt đối. làm cho bạn cứ thòm thèm mãi ngay cả khi vừa ăn dứt 1 tô. Giá một tô cao lầu ở đây tương đối phải chăng, chỉ từ 20-25 nghìn đồng/tô mà thôi.
Bánh bao – bánh vạc Hoa Hồng Trắng – 533 Hai Bà Trưng
Bánh bao – bánh vạc là hai chiếc bánh với nguyên liệu cách khiến sắp giống nhau và thường ăn chung trên một đĩa bánh. tới Hội An, muốn dùng thử món đặc sản này, bạn đừng quên ghé vào siêu thị Hoa Hồng Trắng trên đường Hai Bà Trưng Tại đây, bạn không chỉ thưởng thức được bánh bao – bánh vạc ngon mà còn có thể tận mắt nhìn thấy quá trình khiến cho bánh công phu của họ.
Bánh bao - bánh vạc là hai loại bánh có nguyên liệu cách làm gần giống nhau và thường ăn chung trên một đĩa bánh. Ảnh: funnelogychannel.com
Bánh bao – bánh vạc là hai dòng bánh với nguyên liệu phương pháp làm sắp giống nhau và thường ăn chung trên 1 đĩa bánh. Ảnh: funnelogychannel.com
Nguyên liệu chính để chế biến hai loại bánh này là gạo, cái gạo thật trắng, nguyên hạt, dẻo, thơm, trồng trên ruộng đất sạch. Nhân bánh vạc được làm cho từ tôm đất giã nhuyễn trộn có một ít tiêu, tỏi, hành, sả cùng các gia vị bí truyền. Nhân bánh bao được khiến cho từ thịt heo, nấm mèo, hành lá thái mỏng rồi cũng xào cùng gia vị bí truyền đó. sở hữu lẽ phần gia vị này cũng là 1 nguyên nhân khiến bánh bao – bánh vạc chỉ mang thể ăn ngon ở Hội An.
Bánh mì Madame Khanh – 115 Trần Cao Vân
Bánh mì Hội An cũng là 1 đồ vật đặc sản mà ai từng đặt chân tới vùng đất này đều đem lòng thương nhớ. Và hẳn kể tới bánh mì Hội An, ai cũng tưởng tượng bánh mì Phượng nức danh từng được những chuyên gia ẩm thực nước ngoài ca ngợi. Nhưng bạn với biết, bánh mì Hội An còn sở hữu một liên hệ nổi danh ko kém, thậm chí còn được các phượt thủ nước ngoài đánh giá cao hơn hẳn không? ấy chính là bánh mì Madame Khanh.
>>> Tin liên quan:vé máy bay đi rạch giá giá rẻ
Khách du lịch còn ưu ái đặt tên bánh mì Madame Khanh là - The Banhmi Queen, Nữ hoàng bánh mì. Ảnh: hoian60s.com
Khách du lịch còn ưu ái đặt tên bánh mì Madame Khanh là – The Banhmi Queen, Nữ hoàng bánh mì. Ảnh: hoian60s.com
Nằm trên đường Trần Cao Vân, hơi xa khỏi khu phố cổ một chút, bánh mì Madame Khanh là một quán bánh mì nhỏ xíu có một tủ bánh giản dị, bình thường. đấy thế mà nhìn sắp hơn 1 chút, bạn sẽ thấy tủ bánh này được dán đầy những lời ca ngợi tới từ các khách du lịch ở khắp nơi trên thế giới. Thậm chí, các khách du lịch còn ưu ái đặt tên bánh mì Madame Khanh là – The Banhmi Queen, Nữ hoàng bánh mì.
Bánh ướt cuốn thịt nướng – phố ẩm thực bên bờ sông Hoài
Bánh ướt cuốn thịt nướng được bán phổ biến nhất ở bờ sông Hoài. Đây là món vặt được cả người lớn và trẻ nhỏ ưa thích. 1 phần ăn toàn bộ gồm thịt xiên nướng. bánh ướt, rau sống và không thể thiếu loại nước chấm pha chế cầu kỳ.
Bánh ướt cuốn thịt nướng được bán nhiều nhất ở bờ sông Hoài. Ảnh: Karenmode
Bánh ướt cuốn thịt nướng được bán rộng rãi nhất ở bờ sông Hoài. Ảnh: Karenmode
Thịt được nướng tại chỗ phải lúc nào cũng nóng và thơm. lúc đặt trong lớp bánh mỏng, thêm rau xanh mát, ăn cùng nước chấm sền sệt tạo ra vị ngon lạ miệng. do vậy, đa dạng người không chỉ giới hạn lại ở một, hai mà thường gọi thêm vài xiên để ăn cho no mới thôi.
Bánh đập, hến xào quán Bà Già – xã Cẩm Nam
Bánh đập là sự hài hòa của bánh tráng nướng, bánh tráng ướt và 1 số nguyên liệu khác. Bánh ướt được quệt đậu xanh say nhuyễn rồi đặt vào giữa hai miếng bánh tráng nướng. Sau đó, người khiến dùng tay đập nhẹ lên bánh để hai miếng dính lại sở hữu nhau. Việc này phải thật khéo léo để phần bánh ướt kết dính phần bánh tráng nướng, giúp hai lớp ko kể ko bị vỡ vụn. lúc đã đạt độ mỏng tối ưu, bánh sẽ được gấp đôi lại sau đó dọn ra cùng một đĩa hến xào.
Bánh đập – hến xào. Ảnh: Tindulich
Bánh đập – hến xào. Ảnh: Tindulich
cách ăn món này đúng điệu là chấm mang nước mắm chiếc. Đây là loại nước chấm được pha từ đường, hành phi, dứa bằm nhỏ, tỏi và ớt sừng xanh. Bạn sở hữu thể tới quán Bà Già tại thôn một, xã Cẩm Nam để thưởng thức món ăn hấp dẫn này.
Bánh Bèo – phố Hoàng Văn Thụ, Đinh Tiên Hoàng
Giống đa dạng nơi, bánh bèo ở đây được đặt trong những chén nhỏ. Phần trên đặt nhân tôm thịt sở hữu màu hồng đỏ, lấm tấm tiêu đen và điểm xanh của hành lá. Tùy khẩu vị, bạn mang thể cho thêm nước mắm hay ớt để nâng cao độ thơm ngon.
Giống nhiều nơi, bánh bèo ở đây được đặt trong các chén nhỏ. Ảnh: dulich-hoian.net
Giống phổ biến nơi, bánh bèo ở đây được đặt trong những chén nhỏ. Ảnh: dulich-hoian.net
Để làm cho bánh bèo, người ta tậu chiếc gạo ngon, nhân bánh bèo chủ yếu được làm cho từ những sản vật địa phương, ấy là tôm, thịt… Khách vào quán, người chủ sắp nhiều chén bánh lên khay, múc nhân đổ vào, thêm dầu mỡ, tương ớt, hành thơm rồi bày lên bàn. Ăn bánh bèo nên sử dụng đến "dao tre", đấy là 1 thanh tre vót hình lưỡi dao. Kiểu ăn như thế cũng gợi bao sự hiếu kỳ cho khách và cũng là lối ẩm thực khác biệt giữa bánh bèo sở hữu những món ngon Hội An khác được chế tác bằng gạo.
Hoành thánh quán Vạn Lộc – 27 Trần Phú
Hoành thánh là món ăn của người Hoa nhưng tồn tại ở Hội An khá lâu rồi cần cũng thường được coi là một trong những món đặc sản của Hội An. Hoành thánh với ba dạng là súp, chiên và mì. những dòng này đều được ăn đa dạng vào tầm giờ chiều để lót dạ trước khi thưởng thức những món chính.
Hoành thánh là món ăn của người Hoa nhưng tồn tại ở Hội An khá lâu rồi nên cũng thường được coi là một trong những món đặc sản của Hội An. Ảnh: hoian24h
Hoành thánh là món ăn của người Hoa nhưng tồn tại ở Hội An tương đối lâu rồi phải cũng thường được coi là một trong các món đặc sản của Hội An. Ảnh: hoian24h
Nguyên liệu chính gồm bột mì, trứng gà và tôm. Bột sau khi đánh cùng trứng và ủ lên men được cán mỏng, cắt thành từng ô nhỏ làm cho vỏ bánh. Phần nhân gồm tôm ướp gia vị giã nhuyễn. Hoành thánh được chan một chút nước sử dụng thơm mùi dứa, cà chua và nấm rơm. Bạn sẽ được chuyên dụng cho kèm một đĩa rau cải xanh non. Đây chính là sự kết hợp đầy ăn ý của món ăn.
Bánh xèo quán Giếng Bá Lễ – 45/51 Trần Hưng Đạo
Du khách đến du lịch Hội An mà chưa nếm thử bánh xèo thì quả là 1 điều thiếu sót bởi đây là một nét ẩm thực đặc biệt của người dân phố Hội. Hội An được biết tới với đông đảo món bánh mà đặc trưng là mỗi món lại ăn vào 1 mùa thì mới thưởng thức được hết chiếc ngon của nó. Khoảng vào 3 tháng cuối năm, lúc mà thời tiết se lạnh, những quán bánh xèo đông vui, tấp nập khách nhất. Vào các ngày trời mưa, ngồi trong quán nhỏ, thưởng thức món bánh xèo nóng hổi, thơm nức mũi thì thật thú vị.
Du khách đến Hội An mà chưa nếm thử bánh xèo thì quả là một điều thiếu sót bởi đây là một nét ẩm thực đặc trưng của người dân phố Hội. Ảnh: vietnamtravelinformation.net
Du khách đến Hội An mà chưa nếm thử bánh xèo thì quả là một điều thiếu sót bởi đây là một nét ẩm thực đặc trưng của người dân phố Hội. Ảnh: vietnamtravelinformation.net
Thịt xiên nướng công viên Kazik – đường Trần Phú
Chỉ với 5.000 đồng, bạn sở hữu thể ăn 1 xiên thịt nướng nóng hổi, hấp dẫn cực kỳ. Người Hội An thưởng thức món thịt xiên tương đối khác một chút. Thịt nướng trên bếp than hoa đang còn nóng hổi được quấn trong 1 lớp bánh đa mỏng, bánh ướt, rau thơm, khế chua, dưa chuột và chấm với nước sốt chế biến đặc trưng. Vị ngọt của nước sốt, chua của khế, thơm ngon của thịt, cay của ớt, chát của rau sống… hầu hết làm cho cần mùi vị "không thể chỉ ăn 1 que" của món thịt nướng này. Bạn mang thể chọn tới quán chị Sương, ở ngay vỉa hè công viên Kazik để thưởng thức.
Chỉ với 5.000 đồng, bạn có thể ăn một xiên thịt nướng nóng hổi, hấp dẫn vô cùng. Ảnh: Trần Việt Anh
Chỉ sở hữu 5.000 đồng, bạn với thể ăn một xiên thịt nướng nóng hổi, hấp dẫn vô cùng. Ảnh: Trần Việt Anh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét