Cơm gà Bà Buội là loại tên với mặt ở Hội An từ các năm 50 của thế kỷ 20. Trước đây, món cơm này được bà Buội, chủ quán bán rong trong chợ. Để tiện dụng hơn, cả gia đình đã chuyển đến số 22, Phan Chu Trinh. ngày nay, tiệm cơm do hai người con quản lý. Nhờ cách gia truyền mà quán vẫn đông khách sắm đến mỗi ngày.
Cơm gà Bà Buội là loại tên với mặt ở Hội An từ những năm 50 của thế kỷ 20. Ảnh: Báo Hải Quan
>>> Bạn có biết:vé máy bay giá rẻ đi sài gòn
Cao lầu – 26 Thái Phiên
khách hàng tới Hội An thường hay ăn cao lầu ở đâu? Ven sông vào buổi tối? Trong những siêu thị đồ Việt được ghi trên sách du lịch? Vậy thì ắt hẳn bạn chưa tới ăn hàng cao lầu được mệnh danh là "ngon nhất Hội An" rồi. Quán cực kỳ nhỏ, đơn giản như một hàng cơm bình dân, nằm ở số 26 Thái Phiên và sở hữu cái tên giản dị: Thanh Cao lầu.
Quán rất nhỏ, đơn thuần như 1 hàng cơm bình dân nhưng lại được mệnh danh là nơi mang món cao lầu "ngon nhất Hội An". Ảnh: cungphuot.info
Bánh bao – bánh vạc Hoa Hồng Trắng – 533 Hai Bà Trưng
Bánh bao – bánh vạc là hai chiếc bánh với nguyên liệu cách khiến sắp giống nhau và thường ăn chung trên một đĩa bánh. tới Hội An, muốn dùng thử món đặc sản này, bạn đừng quên ghé vào siêu thị Hoa Hồng Trắng trên đường Hai Bà Trưng Tại đây, bạn không chỉ thưởng thức được bánh bao – bánh vạc ngon mà còn có thể tận mắt nhìn thấy quá trình khiến cho bánh công phu của họ.
Bánh bao – bánh vạc là hai dòng bánh với nguyên liệu phương pháp làm sắp giống nhau và thường ăn chung trên 1 đĩa bánh. Ảnh: funnelogychannel.com
Bánh mì Madame Khanh – 115 Trần Cao Vân
Bánh mì Hội An cũng là 1 đồ vật đặc sản mà ai từng đặt chân tới vùng đất này đều đem lòng thương nhớ. Và hẳn kể tới bánh mì Hội An, ai cũng tưởng tượng bánh mì Phượng nức danh từng được những chuyên gia ẩm thực nước ngoài ca ngợi. Nhưng bạn với biết, bánh mì Hội An còn sở hữu một liên hệ nổi danh ko kém, thậm chí còn được các phượt thủ nước ngoài đánh giá cao hơn hẳn không? ấy chính là bánh mì Madame Khanh.
>>> Tin liên quan:vé máy bay đi rạch giá giá rẻ
Khách du lịch còn ưu ái đặt tên bánh mì Madame Khanh là – The Banhmi Queen, Nữ hoàng bánh mì. Ảnh: hoian60s.com
Bánh ướt cuốn thịt nướng – phố ẩm thực bên bờ sông Hoài
Bánh ướt cuốn thịt nướng được bán phổ biến nhất ở bờ sông Hoài. Đây là món vặt được cả người lớn và trẻ nhỏ ưa thích. 1 phần ăn toàn bộ gồm thịt xiên nướng. bánh ướt, rau sống và không thể thiếu loại nước chấm pha chế cầu kỳ.
Bánh ướt cuốn thịt nướng được bán rộng rãi nhất ở bờ sông Hoài. Ảnh: Karenmode
Bánh đập, hến xào quán Bà Già – xã Cẩm Nam
Bánh đập là sự hài hòa của bánh tráng nướng, bánh tráng ướt và 1 số nguyên liệu khác. Bánh ướt được quệt đậu xanh say nhuyễn rồi đặt vào giữa hai miếng bánh tráng nướng. Sau đó, người khiến dùng tay đập nhẹ lên bánh để hai miếng dính lại sở hữu nhau. Việc này phải thật khéo léo để phần bánh ướt kết dính phần bánh tráng nướng, giúp hai lớp ko kể ko bị vỡ vụn. lúc đã đạt độ mỏng tối ưu, bánh sẽ được gấp đôi lại sau đó dọn ra cùng một đĩa hến xào.
Bánh đập – hến xào. Ảnh: Tindulich
Bánh Bèo – phố Hoàng Văn Thụ, Đinh Tiên Hoàng
Giống đa dạng nơi, bánh bèo ở đây được đặt trong những chén nhỏ. Phần trên đặt nhân tôm thịt sở hữu màu hồng đỏ, lấm tấm tiêu đen và điểm xanh của hành lá. Tùy khẩu vị, bạn mang thể cho thêm nước mắm hay ớt để nâng cao độ thơm ngon.
Giống phổ biến nơi, bánh bèo ở đây được đặt trong những chén nhỏ. Ảnh: dulich-hoian.net
Hoành thánh quán Vạn Lộc – 27 Trần Phú
Hoành thánh là món ăn của người Hoa nhưng tồn tại ở Hội An khá lâu rồi cần cũng thường được coi là một trong những món đặc sản của Hội An. Hoành thánh với ba dạng là súp, chiên và mì. những dòng này đều được ăn đa dạng vào tầm giờ chiều để lót dạ trước khi thưởng thức những món chính.
Hoành thánh là món ăn của người Hoa nhưng tồn tại ở Hội An tương đối lâu rồi phải cũng thường được coi là một trong các món đặc sản của Hội An. Ảnh: hoian24h
Bánh xèo quán Giếng Bá Lễ – 45/51 Trần Hưng Đạo
Du khách đến du lịch Hội An mà chưa nếm thử bánh xèo thì quả là 1 điều thiếu sót bởi đây là một nét ẩm thực đặc biệt của người dân phố Hội. Hội An được biết tới với đông đảo món bánh mà đặc trưng là mỗi món lại ăn vào 1 mùa thì mới thưởng thức được hết chiếc ngon của nó. Khoảng vào 3 tháng cuối năm, lúc mà thời tiết se lạnh, những quán bánh xèo đông vui, tấp nập khách nhất. Vào các ngày trời mưa, ngồi trong quán nhỏ, thưởng thức món bánh xèo nóng hổi, thơm nức mũi thì thật thú vị.
Du khách đến Hội An mà chưa nếm thử bánh xèo thì quả là một điều thiếu sót bởi đây là một nét ẩm thực đặc trưng của người dân phố Hội. Ảnh: vietnamtravelinformation.net
Chỉ với 5.000 đồng, bạn sở hữu thể ăn 1 xiên thịt nướng nóng hổi, hấp dẫn cực kỳ. Người Hội An thưởng thức món thịt xiên tương đối khác một chút. Thịt nướng trên bếp than hoa đang còn nóng hổi được quấn trong 1 lớp bánh đa mỏng, bánh ướt, rau thơm, khế chua, dưa chuột và chấm với nước sốt chế biến đặc trưng. Vị ngọt của nước sốt, chua của khế, thơm ngon của thịt, cay của ớt, chát của rau sống… hầu hết làm cho cần mùi vị "không thể chỉ ăn 1 que" của món thịt nướng này. Bạn mang thể chọn tới quán chị Sương, ở ngay vỉa hè công viên Kazik để thưởng thức.
Chỉ sở hữu 5.000 đồng, bạn với thể ăn một xiên thịt nướng nóng hổi, hấp dẫn vô cùng. Ảnh: Trần Việt Anh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét