Phall, Anh: Phall được coi là món cà ri cay nhất trên thế giới với thành phần chính là những chiếc tiêu và ớt cực cay. đa dạng siêu thị còn vật dụng mặt nạ khí ga cho đầu bếp để hạn chế bị tương đối ớt cay làm cho ảnh hưởng tới sức khỏe trong công đoạn chế biến.
>>> Bạn với biết: vé máy bay đi kiên giang giá rẻ
Lẩu cay, Trung Quốc: Lẩu cay Tứ Xuyên xây dựng thương hiệu vào các năm đầu thế kỷ 20, lúc các người công nhân nghèo ko mang tiền tìm thịt. Cuối cộng, họ tiêu dùng những phần thịt lợn thừa phải chăng tiền, nấu trong nước lẩu vô cùng cay để át đi mùi vị của thịt. Món ăn giờ đây ko chỉ dành cho giới bình dân mà đã được nâng cấp có rộng rãi nguyên liệu, dùng cho cho phần lớn tầng lớp và vươn lên là nổi tiếng trên thế giới. Tứ Xuyên cũng là một trong 4 tỉnh nổi danh sở hữu các món cay ở Trung Quốc.
Thịt lợn Vindaloo, Ấn Độ: Món ăn truyền thống này được các người Bồ Đào Nha mang đến Ấn Độ vào thế kỷ 18. Điều thú vị là món ăn này ko có một nguyên mẫu mang các thành phần cơ bản. Bạn với thể thử thịt lợn Vindaloo có đa dạng phiên bản, đã được nâng cao độ cay cho hợp mang khẩu vị người dân địa phương.
Tôm Creole, Mỹ: Tôm Creole bao gồm tôm nấu chín ăn cùng cơm, trộn lẫn với các loại rau củ như cà chua, hành, buộc phải tây và ớt chuông. Nước sốt cay nồng của tôm Creole khiến cho món ăn trở thành nức danh mang thực khách. lúc ăn, thực khách sẽ có cảm giác như khoang miệng đang được "đốt cháy từ từ".
Papa A La Huancaina, Peru: Món ăn truyền thống của vùng Huancayo bao gồm những nguyên liệu cơ bản là khoai tây với nước sốt pho mát, đi kèm sở hữu trứng luộc và ô liu đen. Nghe có vẻ đơn giản và ngon miệng nhưng bạn sẽ cảm thấy sức cay nóng do món ăn sở hữu 1 thành phần quan trọng là ớt vàng, một cái ớt cay nổi tiếng của Peru.
>>> Tin liên quan: ve may bay gia re di quang nam
Wot, Ethiopia: Món cà ri tại quốc gia châu Phi này với nguyên liệu chính là các chiếc thịt tùy theo mùa và khẩu vị của khách. Wot thường được ăn kèm mang inerja, một loại bánh mì rộng rãi tại Ethiopia. Bạn mang thể thưởng thức hương vị của hành nướng và bơ, cộng sở hữu vị cay đặc biệt trong món ăn này.
Army Stew, Hàn Quốc: Món ăn này thành lập vào thế kỷ 20 trong thời kỳ chiến tranh Hàn Quốc. Tận dụng các dòng thịt đóng hộp cung cấp bởi Mỹ, người Hàn Quốc đã sáng tạo ra món ăn cay nóng, dùng kèm sở hữu các món đặc thù của Hàn Quốc như kimchi, rong biển. Từ 1 món ăn đơn thuần xây dựng thương hiệu trong thời chiến, Army Stew đã vươn lên là nức danh trên toàn đất nước.
Bunny Chow, Nam Phi: Bunny Chow là món ăn truyền thống của cùng đồng người Ấn Độ tại Nam Phi, sau ấy được lan rộng ra toàn thế giới. Người đầu bếp khoét 1 mảng to trên ổ bánh mì rồi đổ cà ri, với nhân là thịt và những cái đậu vào bên trong. Món ăn trở thành hấp dẫn hơn lúc đi kèm có cốc bia lạnh trong các ngày nóng tại Nam Phi.
Torta Ahogada, Mexico: Món ăn rộng rãi tại Mexico này là 1 loại bánh kẹp thịt lợn, bao gồm sốt của những chiếc ớt rất cay, cà chua, những gia vị khác có vị ngọt giúp cân bằng và làm bớt đi vị cay. Thịt lợn được tẩm có tỏi và nước cốt cam, sau đó được nướng lên cho tới khi chín vàng.
Jungle Curry, Thái Lan: Món cà ri này nổi danh tại Thái Lan vì số lượng lớn ớt được tiêu dùng để chế biến: hơn 60 dòng ớt. chắc chắn, chỉ nên nghe thấy số lượng ớt được tiêu dùng là du khách đã cảm thấy sức cay nóng từ món ăn.
Theo Vnexpress.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét